Nhất định phải nhớ 3 típ hữu dụng này khi sơn nhà trong mùa mưa bão

Mặc dù sơn nhà vào thời tiết mưa bão sẽ gây ảnh hưởng cho quá trình thi công những như tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho công trình nhưng không phải lúc nào thời tiết cũng nắng ráo để thực thi công việc sơn nhà. Cùng Kosu bỏ túi những bí kíp dưới đây để việc sơn nhà trong bất kể thời tiết nào cũng là chuyện nhỏ nhé.

1. Kiểm tra kĩ độ khô ráo bề mặt tường

Các chuyên gia về sơn khuyến nghị nên để tường khô ráo rồi mới sơn để tránh hiện tượng bong tróc, nấm mốc, phổng rộp cho ngôi nhà.

Thông thường các nhà thầu chuyên nghiệp sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra điều kiện thi công, với độ ẩm dưới 16% (Protimeter) thì đủ tiêu chuẩn. Còn trong trường hợp không sở hữu cho mình một chiếc máy đo xin xò các bạn có thể chờ 21-28 ngày trong thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) sau khi tô hồ.

Room painting job Premium Photo

Trong trường hợp phải sơn ngay khi vừa trát vừa xong các bạn đặc biết lưu ý phải để bề mặt tường bên ngoài không lộ chân đen ẩm bên trong thì mới sơn (thường mất 4-7 ngày) và khi sơn khuyến nghị dùng sơn mịn do khi lượng nước tồn dư trong tường đẩy ra thì sẽ có chỗ thoát ra bề mặt sơn. Còn nếu sử dụng sơn bóng sẽ dễ bị giữ nước, không thoát ra khỏi bề mặt dẫn đến hiện tượng phồng rộp bong tróc sau này.

2. Vệ sinh và xử lý kĩ bề mặt

Theo kinh nghiệm các nhà thầu lâu năm, ngoài việc đảm bảo độ đạt độ khô thì điều quan trọng không kém là xử lý kĩ bề mặt tường và sơn lót. Việc đó giúp bề mặt tăng độ bám dính, độ bền và tiết kiệm sơn.

Close up of hand painting wall with roller. Free Photo

Trước khi thi công, cần phải chà sạch bụi bẩn nấm mốc với chất tẩy thông thường rồi dùng dao cạo sạch các lớp sơn cũ bong tróc, tram các lỗ hổng và khe nứt bằng bột trét tường, sau đó xả sạch tất cả các bụi bẩn còn sót lại.

3. Tuân thủ nguyên tắc thi công

Nguyên tắc thứ nhất và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất: Thi công sơn ngoài trời trước để phòng ngừa vấn đề thấm do trời mưa.

Nguyên tắc thứ hai, để tránh việc màu sơn phía trên ảnh hưởng đến phía dưới cần thức hiện từ trên xuống dưới.

Nguyên tắc thứ ba, để đảm bảo màu sơn lên màu đồng nhất cần thi công liên tục trên một mảng tường.

Paint concept with backview of woman Free Photo

Nguyên tắc thứ tư, trước tiên dùng cọ quét các ngóc ngách tường sau đó sử dụng con lăn rulo để giảm bớt vết xước, đem lại một bức tường thẩm mỹ nhất cho công trình.

Nguyên tắc thứ năm, sau khi hoàn thiện các hạng mục như điện, gạch, gỗ….thì hoàn tất lớp sơn cuối cùng. Sau khi sơn lớp sơn phủ thứ nhất nên đợi các hạng mục khác hoàn thiện xong mới dặm vá và thi công toàn bộ công trình bằng lớp sơn phủ thứ hai, điều này đảm bảo độ đồng nhất cho màu sơn tường.

 

 

 

 

 

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
BÀI VIẾT KHÁC